Giỏ hàng

2 LẦM TƯỞNG TAI HẠI CỦA MẸ KHI MUA SỮA CÔNG THỨC CHO CON

Chọn sữa công thức cho con thế nào cho đúng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Để chọn được loại sữa bột cho bé phù hợp, giúp trẻ thông minh hơn, mẹ nên tránh những nhầm tưởng như: sữa càng nhiều dưỡng chất thì càng tốt cho con, chọn sữa ngoại, hay nghĩ rằng thành phần dưỡng chất thông minh là căn cứ quan trọng nhất để chọn sữa phát triển trí não.

 

1/ SỮA CÀNG NHIỀU DƯỠNG CHẤT THÌ CÀNG TỐT CHO CON

Không ít người cho rằng sữa tốt nghĩa là phải có nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên, sự thật là dù mang nhãn hiệu nào thì hầu hết các loại sữa ngoài sữa mẹ đều phải tuân theo một công thức như nhau.

Trong những năm đầu đời, hệ tiêu hóa của trẻ còn rất non nớt, chưa hoàn thiện. Nếu cha mẹ lựa chọn sữa có quá nhiều dưỡng chất sẽ có thể mang đến “tác dụng ngược”, khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa, táo bọn, tiêu chảy… Vì vậy, cha mẹ cần phải lựa chọn các loại sữa có công thức cân bằng giữa hàm lượng các dưỡng chất phát triển trí não và hỗ trợ hệ tiêu hóa, phù hợp với độ tuổi và sinh lý của trẻ. Những loại sữa có công thức gần giống với sữa mẹ nhất là lựa chọn tối ưu cho bé.

Ngoài ra, nhiều loại được được sản xuất theo công thức chuyên biệt dành cho trẻ nhỏ gặp các vấn đề về dinh dưỡng, nhẹ cân, nôn trớ, dị ứng hoặc những trẻ có cơ địa khó hấp thu đạm sữa. Với mỗi một trường hợp kể trên đều có những loại sữa dành riêng cho bé.

 

2/ DATE CÀNG DÀI CÀNG TỐT

Thực tế, đối với mặt hàng thực phẩm, date càng dài nghĩa là sẽ có nhiều chất bảo quản. Vì vậy, với một số hãng sữa của Nhật hạn sử dụng chỉ có 18 tháng chứ không phải 36 tháng. Hàng có hạn sử dụng ngắn thì các dưỡng chất trong đó được bảo đảm hơn. Thời gian quá dài có thể làm các khoáng chất và vitamin mất dần cho dù bao bì sản phẩm có rất chắc chắn. Lưu ý là sữa sau khi đã bóc hộp thì chỉ nên cho bé dùng trong vòng 30 ngày mà thôi.